Chuyên khoa

KHOA HỒI SỨC TÍCH CỰC

      Là một trong những khoa lâm sàng quan trọng của Bệnh viện đa khoa Lê Ngọc Tùng, Khoa Hồi sức tích cực ICU luôn tiếp nhận, theo dõi, chăm sóc và điều trị 24/24 cho tất cả các trường hợp bệnh nhân mắc bệnh nặng có nguy cơ đe dọa tới tính mạng.

 

GIỚI THIỆU CHUNG VỀ KHOA

 

         Xuất phát từ nhu cầu thực tế cần điều trị kịp thời cho những bệnh nhân nặng đang trong tình trạng bị đe dọa tính mạng, Bệnh viện Lê Ngọc Tùng đã thành lập khoa Hồi sức tích cực ICU. Tuy mới đi vào hoạt động nhưng nhờ áp dụng khoa học công nghệ hiện đại, cập nhật các phác đồ điều trị mới, khoa đã cấp cứu kịp thời và giành lại sự sống cho nhiều trường hợp bệnh nhân nguy kịch. Đội ngũ bác sĩ giỏi chuyên môn với khả năng chẩn đoán xử lý nhanh chóng chuyên nghiệp cùng các điều dưỡng viên giàu kinh nghiệm kết hợp trang thiết bị y khoa hiện đại sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất để người bệnh mau chóng phục hồi sức khỏe. 

 

 


Tâm đức đồng hành - giành giật sự sống

                                                           Chăm sóc cho bạn – hạnh phúc chúng tôi

 

CHỨC NĂNG NHIỆM VỤ

        Được ví như “tuyến cuối” trong điều trị bệnh, Khoa Hồi sức tích cực ICU Bệnh viện Đa khoa Lê Ngọc Tùng là nơi chăm sóc đặc biệt, chuyên sâu cho những bệnh nhân đang ở trong tình trạng nguy kịch, de dọa đến tính mạng, thực hiện các chức năng nhiệm vụ như sau:

        Khoa hồi sức tích cực ICU là một trong những khoa trọng yếu, đóng vai trò quan trọng trong bệnh viện. 

       Tiếp nhận điều trị tất cả các ca bệnh nặng, nguy kịch từ tất cả các khoa trong bệnh viện như Sản, Ngoại, Nội, Tim mạch, Thần kinh, Truyền nhiễm… và bệnh nhân chuyển đến từ các bệnh viện khác trong khu vực.

Điều trị và chăm sóc tích cực, chuyên sâu suốt 24/24 giờ cho những bệnh nhân nặng có khả năng đe dọa chức năng sống.

        Theo dõi sát sao tình trạng của bệnh nhân, thông báo kịp thời cho người thân của họ để chuẩn bị tâm lí trong trường hợp xấu nhất có thể xảy ra.

        Phối hợp nhịp nhàng với khoa cấp cứu và các chuyên khoa khác trong bệnh viện để quá trình điều trị đạt hiệu quả cao nhất.

       Trường hợp bệnh nhân chuyển biến xấu phải kịp thời hội chẩn với bác sĩ chuyên khoa liên quan để đưa ra phương án xử lí thích hợp nhất.

       Thường xuyên tổ chức các lớp đào tạo để trau dồi và nâng cao trình độ chuyên môn cho các cán bộ chuyên khoa Hồi sức tích cực, kịp thời nắm bắt những kiến thức y học mới nhất.

 

      

 

CÁC DỊCH VỤ CHUYÊN KHOA

        Để đảm bảo cho công tác cấp cứu kịp thời, theo dõi, chẩn đoán và điều trị hiệu quả cho những bệnh nhân nặng, có chuyển biến bất thường, khoa Hồi sức tích cực ICU của Bệnh viện Lê Ngọc Tùng luôn bố trí kíp trực 24/24, điều trị theo đúng phác đồ tiêu chuẩn của Bộ Y tế. Cụ thể, khoa ICU tiếp nhận điều trị tích cực các thể bệnh như: 

-       Choáng nhiễm trùng, choáng nhiễm trùng biến chứng suy đa cơ quan

-      Suy hô hấp cấp                                            

-          Suy tim cấp, nhồi máu cơ tim

-          Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính, viêm phổi nặng

-          Xuất huyết não, nhồi máu não cấp, viêm não

-          Xuất huyết tiêu hóa

-          Viêm tụy cấp, viêm gan cấp, suy thận cấp

-          Ngộ độc cấp, nhược cơ

-          Rắn độc cắn

 

 

 


ĐỘI NGŨ BÁC SĨ CHUYÊN KHOA

         Bệnh nhân ở khoa Hồi sức tích cực ICU là những trường hợp nguy kịch cần điều trị nội khoa tích cực do bị ngộ độc, chấn thương sọ não do tai nạn, nhiễm trùng, tai biến mạch máu não…

        Bởi vậy, Bệnh viện Lê Ngọc Tùng luôn chú trọng xây dựng đội ngũ bác sĩ chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm trong điều trị tim mạch và nội khoa để phục vụ cho ICU, đảm bảo việc tiên lượng được chuẩn xác nhất những biến chứng đối với từng bệnh nhân. Mỗi bác sĩ làm việc tại khoa ICU luôn nỗ lực hết lòng vì người bệnh, theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe bệnh nhân để kịp thời đưa ra phương án điều trị hiệu quả nhất. Ngoài ra đội ngũ y tá điều dưỡng luôn tận tâm với nghề, tận tuy với bệnh nhân, tác phong làm việc chuyên nghiệp sẽ đem đến sự hài lòng tuyệt đối cho bệnh nhân và gia đình.

 

  

 

CƠ SỞ VẬT CHẤT TRANG THIẾT BỊ

        Khoa luôn áp dụng các kỹ thuật hồi sức cấp cứu hiện đại kết hợp với công nghệ y học tiên tiến như máy theo dõi bệnh nhân Monitoring (America), cùng công cụ bảo vệ phổi hiện đại nhất, hệ thống bơm tiêm điện và máy truyền dịch tiên tiến Terumo (Japan)… Hệ thống máy móc công nghệ cao có khả năng theo dõi sát sao chuyển hóa và thông báo chuẩn xác các thông tin về dinh dưỡng của bệnh nhân trên màn hình

cảm ứng, luôn đảm bảo phát hiện và xử lý các biến cố một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

        Bên cạnh đó, khoa còn áp dụng nhiều kỹ thuật tiên tiến nhất trong công tác chẩn đoán và điều trị cho bệnh nhân thực hiện hô hấp nhân tạo bằng nhiều kỹ thuật khác nhau… nhằm tăng khả năng cứu sống những bệnh nhân đang trong trạng thái nguy kịch.

        Ngoài ra, quá trình nghỉ ngơi và dưỡng bệnh của bệnh nhân cũng trở nên dễ chịu và thoải mái hơn bao giờ hết trong một không gian phòng ốc sang trọng, tiện nghi đạt tiêu chuẩn khách sạn.

Máy moniter B40 Ge Healthcare

Máy moniter B40 Ge Healthcare

·                   Monitor B40i từ GE Healthcare theo dõi bệnh nhân là một thiết bị rất quan trọng được trang bị cho khoa Hồi sức tích cực ICU của bệnh viện.

·                 Monitor theo dõi các thông số sinh tồn, cung cấp một nguồn thông tin chất lượng liên tục để tăng cường khả năng đánh giá lâm sàng cho bệnh nhân, giúp các bác sĩ nắm được tình trạng bệnh nhân đặc biệt là những bệnh nhân đang trong tình trạng cấp tính.

·                    Monitor B40i có rất nhiều tính năng nổi bật như màn hình lớn 12.1 inch, hiển thị tối đa tới 6 dạng sóng, lưu trữ số liệu và đồ thị xu hướng đến 72 giờ; có chương trình đo và hiển thị huyết áp nội sọ (ICP) và áp lực tưới máu não (CPP); có module theo dõi khí mê, và độ sâu gây mê Entropy, kết nối module theo dõi CO2…

·                Thiết bị được tích hợp nhiều công nghệ hiện đại nhất, hiển thị thông tin chính xác, giúp bác sĩ điều trị cho bệnh nhân một cách hiệu quả nhất.

 

Máy điện tim Cardimax FX-8222

·                 Máy điện tim FX-8222 là thế hệ máy điện tim mới có thiết kế gon nhẹ, dễ vận hành với các tính năng thông minh.

·                FX-8222 được bổ sung thêm nhiều chức năng như màn hình cảm ứng với các biểu tượng trong menu điều khiển dễ sử dụng, thiết kế có màu sắc phổ biến giúp dễ phân biệt qua quan sát.

·                 Màn hình 6.5 inch, có độ phân giải cao 640 x 480 chấm, hiển thị màu các dạng sóng có độ chính xác cao.

           Hiển thị góc bảo đảm việc quan sát dễ dàng hơn.

·                 Bộ nhớ trong có thể lưu 500 kết quả đo của 12 đạo trình ECG trong 10 giây.

·              Với những tính năng nổi trội trên máy điện tim Cardimax FX-8222 giúp các bác sĩ theo dõi sát sao tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, để có phương án điều trị thích hợp.

Đặc điểm và thông số kỹ thuật của Máy bơm tiêm điện 01 kênh với chế độ đo trọng lượng cơ thể:
Ống tiêm bơm tiêu chuẩn quốc tế:

 • Tương thích: tự động hiệu chỉnh ống tiêm, phù hợp cho tất cả các nhãn hiệu.
 • Thuận tiện: "có thể mở ra để móc vào cây treo dịch truyền có điều chỉnh trượt móc", thuận tiện để kẹp ống tiêm pít tông.
 • Công hiệu: Pin có khả năng hỗ trợ nhiều hơn 6 giờ đối với một kênh làm việc liên tục.
 • Tiết kiệm năng lượng: kênh nhàn rỗi có thể được thiết lập chế độ nghỉ.

Chức năng:

 • Chế độ đầu vào đo trọng lượng cơ thể.
 • Tự động xác định kích thước ống tiêm.
 • Thiết lập giới hạn báo động tắc 3 cấp.
 • Tự động giảm tác động bơm tiêm sau khi liều tắc.
 • Thiết lập giới hạn.
 • Thăm dò thể tích bơm tiêm.
 • Tốc độ dòng chảy KVO.
 • Kiểm soát tốc độ nhanh.
 • Nút "thanh trừng" kích hoạt bảo vệ an toàn.
 • Thiết lập nút khoá lưu lượng dòng chày.
 • Báo động âm thanh và hình ảnh.
 • AC và dấu hiệu cho thấy sức mạnh nội lực
 • Giao diện chuẩn RS232
 • Lưu trữ đến 500 hồ sơ bệnh nhân.

 

Máy hút dịch Constant-1400

 Máy hút dịch Constant-1400

 •   Được sử dụng để hút dịch mũi, dịch họng, hút đờm, hút nhớt cho bệnh nhân.
 • Có thể điều chỉnh lưu lượng hút, cài đặc áp lực hút, đặc biệt máy có tay cầm đơn giản, tiện dụng và dễ dàng cho việc gắn bình hút.
 • Máy được thiết kế linh hoạt với miệng bình rộng dễ dàng cho việc làm vệ sinh, bình hút được làm bằng chất dẻo polycarbonate bền hơn thủy tinh chống lại sự va chạm 
 •  Máy chạy êm, vận hành dễ dàng, phục vụ hiệu quả cho việc điều trị đối với các bệnh nhân của khoa ICU.

 

Thông tin liên hệ trực tiếp để được tư vấn

 

BỆNH VIỆN ĐA KHOA LÊ NGỌC TÙNG

Add: 500A, CMT8, KP3, P3, TPTN, Tây Ninh.

Hot line: + 0276.3 797 999

Webbsite: www.bvlengoctung.com

 

 

cám ơn
Cám ơn các y tá chuyên khoa ngoại của tầng 3..đặc biệt là y tá Phương quê ở tận hà tây...xin bệnh viện cho tôi địa chị liên hệ với các nhân viên tâng 3.để gửi lời cám ơn..
nguyenvantien tan chau tay ninh
Gửi lời cảm ơn
bvlengoctung.com
Quảng
Tán
Hội

BỆNH VIỆN ĐA KHOA LÊ NGỌC TÙNG

Địa chỉ: 500 Cách Mạng Tháng 8, Khu Phố 3, Phường 3, TP Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: (0276) 3 797 999 - Email: info@bvlengoctung.com - Website: www.bvlengoctung.com

 

 • Follow us:
 • Facebook