Tiện nghi

LÁ THƯ Y HỌC

CHỮA LÀNH BỆNH VIÊM GAN DO SIÊU VI B

    

      Cho tới nay bệnh viêm gan do siêu vi C coi như đã được chữa lành, nhờ sự ra đời của thuốc Harvoni (lédipasvir cộng với sofosbuvir), kết hợp hay không với Ribavirine tùy theo génotype. Viên thuốc được mệnh danh "one thousand pill" đã mang lại cho công ty Gilead năm nay 7,5 tỉ us, thuốc giúp cho tỉ lệ khỏi bệnh hơn 95%, có báo cáo nói tới 99%! 

      

      Bệnh viêm gan do siêu vi B vẫn còn nằm trong danh sách nhóm bệnh nhiễm, không chữa lành, như HIV, Herpes, HPV(human papilloma virus). Ngày nay, các nhà khảo cứu người Úc ở Walter and Eliza Hall Institute of Medical, đã dùng hai loại thuốc kết hợp:

           1- Entecavir, thuốc kháng vi khuẩn

           2- Birinapant, thuốc chữa ung thư.

với preniclinical trial, kết quả đến 100%

    

     Thử nghiệm trên lâm sàng đang áp dụng tại bệnh viện ỏ Melbourne, Adelaide, Perth. Hãy chờ coi kết quả sau cùng để chắc chắn sự hiệu nghiệm của thuốc (100%? no kidding?)

     

      Xin nhắc lại, trên thế giới có 2 tỉ người bị nhiễm siêu vi gan B, với 95% tự khỏi, 5% biến thành mãn tính với hiểm họa: gan hóa sợi, chai gan và sau cùng là ung thư.

 

     Nếu như kết quả chữa khỏi trên 95%, bệnh viêm gan do siêu vi B sẽ dời từ nhóm bệnh nhiễm không chữa lành qua nhóm chữa lành, đỡ khổ cho nhân loại vì trong tương lai sẽ không còn nguồn bệnh nữa.

 

      Nguồn : Clinical Advisor, Medscape

      Bs Nguyễn Long Hải

cám ơn
Cám ơn các y tá chuyên khoa ngoại của tầng 3..đặc biệt là y tá Phương quê ở tận hà tây...xin bệnh viện cho tôi địa chị liên hệ với các nhân viên tâng 3.để gửi lời cám ơn..
nguyenvantien tan chau tay ninh
Gửi lời cảm ơn
bvlengoctung.com
Quảng
Tán
Hội

BỆNH VIỆN ĐA KHOA LÊ NGỌC TÙNG

Địa chỉ: 500 Cách Mạng Tháng 8, Khu Phố 3, Phường 3, TP Tây Ninh, Tỉnh Tây Ninh

Điện thoại: (0276) 3 797 999 - Email: info@bvlengoctung.com - Website: www.bvlengoctung.com

 

  • Follow us:
  • Facebook